Tại sao các bài tập giãn cơ động có thể giúp tối đa hoá hiệu quả leo + Đề phòng chấn thương. 

Push climbing Lần này, Push Climbing chia sẻ với bạn một số kiến thức về các bài tập giãn cơ động để làm nóng cơ thể và tại sao chúng có thể giúp tối đa hoá khả năng và tiềm năng của bạn khi leo núi. 

Giãn cơ động (dynamic stretching) là gì?

Để giãn cơ động, bạn cần thực hiện một chuỗi các động tác một cách nhẹ nhàng và có kiểm soát, tăng dần phạm vi chuyển động của các cơ khớp đến mức tối đa. 

Trong khi chuyển giữa các động tác, bạn cần dành thời lượng như nhau cho mỗi giai đoạn giãn cơ, và tránh các cử động nhanh và đột ngột. 

While focusing on avoiding fast and jerky movements. 

Trông càng “kỳ” càng tốt: Có thể bạn sẽ cảm thấy mắc cỡ hoặc “kỳ cục” khi khởi động trước bạn bè hoặc anh chàng/cô nàng mà bạn thầm để ý ở gym, nhưng nhớ rằng, nghiên cứu đã chứng minh phương pháp giãn cơ động sẽ giúp bạn tận dụng tối đa khả năng và sức mạnh của cơ bắp, trong khi giảm thiểu rủi ro chấn thương.Do đó, bạn có thể leo lâu hơn và khỏe hơn. 

 KHỞI ĐỘNG TRƯỚC KHI LEO : LỢI ÍCH CỦA VIỆC GIÃN CƠ ĐỘNG–

MỘT SỐ LỜI KHUYÊN VÀ BÀI TẬP KHỞI ĐỘNG HỮU ÍCH–.

Now that you are ready to change up your warm up before climbing, here are some dynamic tips and exercises to give a go:

BẠN MUỐN TÌM HIỂU THÊM? 

Bạn có thể tham khảo thêm từ The Climbing Doctor, nơi cung cấp những thông tin và nghiên cứu cực kỳ hữu ích dành cho người leo núi. Nếu bạn thích thông tin trực quan hơn, dưới đây là video một bài khởi động 10 phút mà bạn có thể thêm vào chương trình luyện tập của mình. 

https://youtu.be/B86QxHCDiM0
The Climbing Doctor.

KHÔNG NGỪNG NÂNG CAO KỸ NĂNG LEO NÚI CỦA BẠN- 

Tóm lại, chúng tôi hy vọng bạn sẽ ngày càng leo khoẻ hơn, cao hơn và không bị chấn thương.

Hãy tiếp tục theo dõi để được cung cấp thêm thông tin và lời khuyên về làm thế nào để tránh chấn thương ngón tay và lợi ích của việc giãn cơ tĩnh sau khi leo. 

Hẹn gặp bạn trên tường nhé, LEO THÔI! 

Bài: Ally Fleckenstein.

Dịch bởi: Trang Bui