Một trong những vị khách nữ leo núi đầu tiên chinh phục các tường đá của Push - Ranya dành một khoảnh khắc để kể về hành trình leo núi của chính mình từ cảm giác thú vị đến vị trí nữ hoàng.

 

 

 

 

Tại sao bạn bắt đầu leo núi?

 

"Tôi bắt đầu leo núi vì tôi tìm kiếm cảm giác mạnh mẽ. Trước đây, tôi tham gia biểu diễn trên sân khấu, sau đó chuyển sang các hoạt động mạo hiểm như nhảy từ vách núi và thậm chí thử nhảy dù. Tôi chỉ thích cảm giác khi tôi bị hoảng sợ - hoảng sợ nhưng lại vô cùng hào hứng.

 

Khi tôi leo núi lần đầu tiên, tôi nhớ rằng càng leo cao, cảm giác kích thích đó càng trở nên mạnh mẽ và thú vị. Đó là cảm giác đầy hồi hộp. Từ đó, tôi bắt đầu nghiện bộ môn này.

 

Leo núi là cách để tôi thách thức bản thân liên tục, nó đã làm cho tôi mạnh mẽ và dũng cảm hơn rất nhiều.

 

 

Làm sao mà bạn đã đến với Push?

 

"Tôi lần đầu tiên leo núi ở Canada vào năm 2012, nhưng khá là đắt đỏ đối với tôi để mà nghiêm túc với nó. Lần đầu tiên tôi đến Push là vào năm 2016, năm thứ hai của tôi ở Việt Nam. Tôi làm việc với một người bạn của Paul và anh ấy đã mời tôi đến đó trong một ngày. Tại sao lại chọn Push? Vì cộng đồng! Lần đầu tiên tôi đến Push, tôi cảm thấy lo lắng vì tôi không phải là một người leo núi có kinh nghiệm, nhưng mọi người ở đó rất hỗ trợ và chào đón. Paul là một huấn luyện viên tuyệt vời và quan tâm đến tất cả khách hàng của mình. Các vận động viên leo núi và nhân viên làm việc ở đó luôn rất hữu ích và hỗ trợ. Chúng tôi sẽ nói về các tuyến đường, chia sẻ mẹo và thực sự cổ vũ nhau khi gặp khó khăn trong việc vượt qua các đoạn khó.

 

Thường thì tôi sẽ leo trong khoảng một giờ đồng hồ rồi ngồi và trò chuyện với mọi người trong ba giờ. Đó luôn là thời gian vui vẻ."

 

 

 

 

Nữ hoàng của trò xếp hộp!

 

"Heheheh. Thực ra, việc xếp hộp là một sự tình cờ! Tôi ở Push vào ngày đầu tiên họ giới thiệu trò chơi đó và lần đầu tiên tôi đã xếp được 18 hộp. Tôi thích thách thức và cảm giác kinh hoàng khi cụm hộp bắt đầu lắc lư trong gió. Tôi đã tham gia ba cuộc thi xếp hộp, đạt giải nhất, giải nhì và giải ba trong những cuộc thi đó."

 

 

Mẹo cho những người muốn xếp hộp giống bạn là?

 

"Xếp hộp đòi hỏi sự cân bằng và tập trung, mẹo duy nhất của tôi là đi chậm và không vội."

 

 

Từ THE rush, to no rush. Cảm ơn Ranya